Đặc điểm của gỗ meranti làm nhà yến

Gỗ meranti là loại gỗ được sử dụng phổ biến trong làm nhà nuôi chim yến; chúng luôn được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản về đặc điểm của gỗ meranti làm nhà yến, giúp các bạn hiểu rõ  hơn và có những quyết định hợp lý khi sử dụng loại thiết bị nhà yến này.

Thanh gỗ làm tổ cho chim yến

Ván làm tổ cho chim yến là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong nhà yến. Lựa chọn chính xác ván làm tổ cho nhà yến, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nuôi  chim và thu hoạch tổ yến, đồng thời cũng có được số lượng yến như mong muốn.

Gỗ meranti. Ảnh minh họa

Trước nay, do còn thiếu hiểu biết nên con người thường lấy các loại gỗ thô sơ để cho chim làm tổ như: gỗ tràm, gỗ xoan, thân cây dừa… Tuy nhiên những loại gỗ này sau một thời gian sử dụng, hiệu quả kém dần đi, xuất hiện tình trạng: rơi rớt tổ do thanh gỗ bị mục gãy, chim yến bỏ đi vì ván làm tổ bị nấm mốc, ẩm ướt, mùi khó chịu… Bên cạnh đó do là gỗ thô sơ, không được xử lý cẩn thận nên vẫn còn tạp chất lẫn vào tổ yến, gây mất vệ sinh và người nuôi yến mất nhiều công để xử lý vấn đề này.

Để khắc phục những vấn đề trên, các nhà chuyên môn đã khám phá và tìm ra những loại gỗ mới có chất lượng tốt để đảm bảo cho việc đầu tư của khách hàng, đó là: gỗ meranti và gỗ bạch tùng. Đây là 2 loại gỗ hiện đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ cao từ phía khách hàng. Sử dụng 2 dòng gỗ này, các bạn vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa sớm  có được kết quả như mong muốn.

Đặc điểm của gỗ meranti

Chất lượng tốt, có tính ổn định cao, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng, gỗ meranti được nhập khẩu 100% từ Malaysia đã thuyết phục được người dùng bởi những đặc điểm cơ bản sau:

  • Gỗ được xử lý làm khô tốt ( độ ẩm còn trong gỗ 8-14%) , độ bền cao ( sử dụng tối đa 20 năm).
  • Quá trình sấy khô nghiêm ngặt, được tiệt trùng để loại trừ khả năng vi khuẩn có hại xâm nhập, tạo điều kiện tốt cho quá trình làm tổ của chim yến.
  • Khả năng chống nấm  mốc, mối mọt cao
  • Kích thước thanh làm tổ thường là: 16*1.5*90 cm
  • Mùi hương  tự nhiên, dễ chịu, thích hợp để chim yến về sinh sống và làm tổ.
  • Màu gỗ tươi sáng, các thớ gỗ dày, bóng mịn…. có tính thẩm mỹ tốt.
  • Sử dụng gỗ meranti các bạn không còn lo lắng về hiện tượng:  tổ yến bị rơi rớt hay chất lượng kém do bị lẫn tạp chất.

Bên cạnh những điểm mạnh trên, gỗ meranti cũng có một số hạn chế dưới đây:

  • Là hàng nhập khẩu nên giá thành khá cao ( 28-32 triệu/ 1m3)
  • Do là sản phẩm được nhập từ nước ngoài nên chúng ta bị động, không có hàng sẵn, phải chờ đợi khi order hàng . Điều này gây ra  nhiều khó khăn đối với các chủ đầu tư khi việc thiết kế bị gián đoạn.

NOTE: Hiện nay, vì nhu cầu sử dụng của khách tăng cao nên có một số đơn vị làm ẩu, cung cấp thanh làm tổ Red Meranti chất lượng kém với mức giá khá rẻ để thu hút khách hàng. Vì vậy, trước khi mua hàng, các bạn cần phân biệt rõ hàng hóa để tránh việc nhầm lẫn. Đây là hàng nhập khẩu nên sẽ có đầy đủ chứng từ  chứng minh gỗ có nguồn gốc nên khi mua bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp để tiện kiểm tra.

Mua gỗ Meranti đỏ làm nhà yến ở đâu uy tín và giá tốt?

Năm 2018 là năm mà bùng nổ lên về các nhà cung cấp gỗ làm nhà yến. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là nhập khẩu qua trung gian. Còn số lượng xưởng nhập khẩu gỗ chính ngạch, giấy tờ đầy đủ với giá tốt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Yến Sào Nam Phú là một trong những đơn vị nhập khẩu gỗ chính ngạch từ Mã Lai về cung cấp cho kỹ thuật nhà yến tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Gỗ Yến Sào Nam Phú nhập khẩu

Giá gỗ làm nhà yến niêm yết:

Gỗ meranti AB bán 26.5 AA 28.5 / khối
Bạch tùng 18tr / khối
Giá tại kho mrt có giấy tờ đầy đủ

Đặc biệt, những đơn hàng lớn từ 10 khối trở lên, Yến Sào Nam Phú sẽ có chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí.

 

By | 2019-06-02T09:20:11+00:00 April 25th, 2018|Thiết bị nhà yến|
Call Now Button