Giá gỗ bạch tùng và gỗ meranti tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng gỗ khi làm nhà nuôi yến ngày một tăng cao trong khi nguồn cung cấp chạy không đủ số lượng, tình trạng gỗ kém chất lượng, gỗ bị pha tạp xuất hiện tràn lan trên thị trường, khách hàng gặp nhiều khó khăn khi mua hàng là hiện tượng phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều chủ đầu tư không tìm hiểu kỹ nguồn gỗ, không khảo sát giá gỗ bạch tùng và gỗ meranti tại Việt Nam… nên đã mua phải gỗ chất lượng kém với giá cao từ các đơn vị kém uy tín.

Gỗ bạch tùng

Gỗ bạch tùng là một trong những loại gỗ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong việc thiết kế nhà nuôi yến hiện nay. Loại này có xuất xứ 100% tại Việt Nam, được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên.  Chúng có đặc điểm nổi bật đó là: chắc chắn, khả năng hút ẩm không cao vì có thớ gỗ dày, mùi hương dịu nhẹ, phù hợp với tập tính của chim yến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, gỗ bạch tùng ngày càng giảm chất lượng do nhu cầu sử dụng tăng mạnh, nhiều đơn vị vì lợi nhuận trước mắt nên đã bất chấp khai thác gỗ từ các khu rừng còn thiếu tuổi, bán tháo bán đổ gỗ cho khách… Việc làm này đã gây ra hậu quả đáng tiếc cho các chủ đầu tư, đó là:  gỗ bạch tùng còn non, dễ bắt ẩm, dễ mốc , và dễ bị mọt… đã gây ảnh hưởng xấu đến quá trình cư trú và làm tổ của chim yến. Điều này rất đáng tiếc.

Gỗ bạch tùng. Ảnh minh họa

Để khắc phục những hạn chế trên, đồng thời với tư cách là đơn vị tâm huyết, yến sào Nam Phú đã dành thời gian tìm kiếm nguồn gỗ bạch tùng chính thống, có chất lượng đạt chuẩn nhất để bán ra thị trường, giúp các gia chủ dễ dàng hơn khi nuôi chim yến, và sâu xa hơn góp phần tạo ra một thị trường cung cấp thiết bị nhà yến chất lượng và uy tín, là động lực để phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam.

Hiện tại, công ty chúng tôi có một số loại gỗ bạch tùng với mức giá như sau:

  • Bảng 15 dày 2 cm: 60.000 đồng/ mét dài
  • Bảng 20 đầy 2 cm: 70.000 đồng/ mét dài
  • Bảng 15 dày 1,5 cm: 55.000 đồng/ mét dài
  • Bảng 20 dày 1,5 cm: 60.000 đồng/ mét dài

Gỗ meranti

Gỗ meranti là loại gỗ có nhu cầu sử dụng cao thứ 2 trên thị trường gỗ làm nhà nuôi yến tại Việt Nam. Dòng gỗ này có nguồn gốc từ Malaysia, có điểm mạnh: bề mặt gỗ nhẵn bóng, thớ gỗ dày, màu sáng bóng tự nhiên và đặc biệt có mùi hương nhẹ, rất hợp với tập tính sinh sống của chim yến. Tuy nhiên, gỗ meranti có số lượng sử dụng  sau gỗ bạch tùng là do: gỗ meranti là gỗ nhập khẩu nên có giá thành cao hơn, đồng thời do là hàng nhập nên tình trạng hàng không ổn định, khi cần dùng nhiều khi khách hàng phải chờ đợi 1-2 tuần, thậm chí là lâu hơn. Điều này, đã làm ảnh hưởng tới quá trình xây dựng- nuôi chim của chủ đầu tư.

gỗ meranti làm nhà yến

Hiện tại, gỗ meranti có 2 loại sau:

  • Bảng 15 dày 2 cm: 80.000 đồng/ mét dài
  • Bảng 20 dày 2 cm: 90.000 đồng/ mét dài

So sánh về chất lượng và giá trị khi sử dụng thì 2 loại gỗ trên ngang nhau, tuy nhiên xét về mức giá cũng như mức độ tiện ích thì gỗ bạch tùng được đánh giá mạnh hơn, vì là hàng  Việt Nam nên chúng ta dễ dàng kiểm định được chất lượng cũng như dễ dàng có được hàng khi cần thiết.

Mua gỗ làm nhà yến ở đâu uy tín và giá tốt?

Năm 2018 là năm mà bùng nổ lên về các nhà cung cấp gỗ làm nhà yến. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là nhập khẩu qua trung gian. Còn số lượng xưởng nhập khẩu gỗ chính ngạch, giấy tờ đầy đủ với giá tốt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Yến Sào Nam Phú là một trong những đơn vị nhập khẩu gỗ chính ngạch từ Mã Lai về cung cấp cho kỹ thuật nhà yến tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Gỗ Yến Sào Nam Phú nhập khẩu

Giá gỗ làm nhà yến niêm yết:

Gỗ meranti AB bán 26.5 AA 28.5 / khối
Bạch tùng 18tr / khối
Giá tại kho mrt có giấy tờ đầy đủ

Yến sào Nam Phú hiện nay cung cấp đầy đủ các loại thiết bị nhà yến, gỗ làm nhà yến…. hàng của chúng tôi cam kết nhập chính hãng, đạt chuẩn nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Để được hỗ trợ và tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ đến yến sào Nam Phú qua số điện thoại: 0976 746 368 (Tuấn Anh). 

By | 2019-06-02T09:23:44+00:00 April 22nd, 2018|Thiết bị nhà yến|
Call Now Button