Hiểu đúng về thanh làm tổ Red Meranti

Gỗ Meranti là loại gỗ có lượng sử dụng đứng thứ 2 trong thiết kế nhà nuôi yến. Là dòng gỗ nhập khẩu nên việc tìm hiểu về sản phẩm của khách hàng gặp nhiều khó khăn. Gần đây, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của các bạn về các vấn đề như: nguồn gốc gỗ, màu sắc, kích thước hay khối lượng  hoặc giá thành sản phẩm . Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu đúng về thanh làm tổ Red Meranti và phân biệt được hàng giả, hàng kém chất lượng đang trà trộn trên thị trường.

Gỗ meranti

Gỗ meranti là loại gỗ nhập 100% từ nước ngoài, cụ thể là từ Malaysia, loại gỗ này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng chất lượng bên trong với những đặc điểm nổi bật như:  bề mặt gỗ nhẵn bóng, các thớ gỗ dày, độ ẩm trong gỗ được giữ lại vừa phải, qua khảo sát thực tế thấy ẩm này hoàn toàn hợp với tập tính sinh sống của chim yến. Màu gỗ tươi sáng, mùi hương tự nhiên, thơm nhẹ, có khả năng dẫn dụ chim yến cao… Đặc biệt do được xử lý làm khô trên công nghệ tiên tiến nên đảm bảo gỗ có chất lượng tốt, khả năng bị mối mọt hay ẩm mốc gần như không có, vì vậy, gỗ meranti có thời gian sử dụng khá bền, tối đa lên đến 20 năm.

Note: Đây là loại gỗ rừng trồng chứ không phải gỗ tự nhiên. Chúng được trồng để khi đến tuổi thu hoạch con người sẽ khai thác và xử lý chế biến thành các sản phẩm để cung cấp ra thị trường. Và điểm mạnh của bọn gỗ rừng trồng này là chất lượng gỗ đồng đều hơn so với gỗ rừng tự nhiên.

Các loại gỗ meranti trên thị trường hiện nay

Hiện nay, gỗ red meranti được chia ra làm 2 loại cơ bản như sau:

  • Gỗ meranti đỏ nhạt: loại này có màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt, có điểm nổi bật là mềm và có cấu trúc xốp hơn so với dòng meranti đỏ sẫm. Khối lượng trung bình của dòng gỗ này là 570kg/m3 ( đã phơi khô) và tối đa là 755kg/m3.
  • Gỗ meranti đỏ sẫm: loại này có màu đậm hơn, cứng và có cấu trúc khít hơn so với loại trên. Và khối lượng trung bình của dòng gỗ này cũng cao hơn, từ 650 kg/ m3, tối đa lên tới 885 kg/ m3.

Tuy có những thông số, đặc điểm khác nhau, song ở 2 loại này đều có ưu điểm chung là:

  • Thuộc loại gỗ cứng- nhẹ, nổi được trên mặt nước.
  • Thớ gỗ dày, bề mặt nhẵn bóng, độ ẩm trong gỗ tốt ( 8-12%) . Độ ẩm này được coi là ” điểm vàng”  trong việc nuôi chim yến.
  • Khả năng bị nhiễm nấm mốc của 2 loại này gần như là không có, bạn sử dụng thoải mái mà không lo hiện tượng thanh gỗ bị ẩm mốc, mối mọt và gãy rời…

Việc chia ra làm 2 loại là do phân loại sinh học ( giống cây), chứ không phải dựa vào thời gian cây trong ngắn hay dài hạn… Giá thành của 2 loại này cũng ở mức ngang nhau, chênh lệch không quá nhiều. Gỗ meranti đỏ sậm được dùng nhiều hơn và giá cũng cao hơn khoảng 7-10%  so với loại còn lại. Nếu có nhu cầu mua hàng để thiết kế nhà nuôi yến, các bạn có thể liên hệ đến các đơn vị có uy tín để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về đặc điểm của từng loại và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với mô hình cũng như số vốn đầu tư bạn có.

Yến sào Nam Phú sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn bởi vì sản phẩm của công ty được nhập khẩu chính ngạch 100% và đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Chúng tôi cam kết nói không với hàng lậu, hàng pha tạp chất lượng kém.

By | 2019-06-02T09:17:28+00:00 April 23rd, 2018|Thiết bị nhà yến|
Call Now Button