Lấy tổ yến có ác không

Yến sào được biết đến là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, có giá thành khá cao và được đánh giá là nguồn quý hiếm. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, người ta cho rằng: việc lấy tổ yến là ác, việc làm này là sai trái… Thế nhưng, đừng thụ động nhìn vấn đề trong một góc, hãy tìm hiểu sâu về loài chim này, để từ đấy tự bạn trả lời được câu hỏi:  lấy tổ yến có ác không ?.

Thói quen sinh sống của chim yến và những điều bất ngờ

Chim yến biết đến là loài làm tổ bằng nước dãi, quá trình chúng làm tổ cũng chính là bằng cách tiết nước bọt ( dãi) trong một thời gian dài. Khi tổ đã được xây dựng xong, nếu không ai hái tổ yến xuống thì chúng sẽ tiếp tục xây chồng lên. Lớp chim non được sinh ra cũng sẽ không nằm ở tổ cũ mà chúng sẽ nằm trên một lớp mới. Do đó, việc hái tổ yến khi chim non đã bay đi hoàn toàn không ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của loài chim này.

Thứ hai, khi chúng ta lấy tổ yến không may trùng vào ngày chim yến mẹ để thì tự chúng sẽ tìm một cái tổ khác gần đó để sinh ( có một số trường hợp có tổ có 3-4 trứng thay vì 2 trứng như bình thường) . Vì vậy, lấy tổ yến khi đã hình thành xong không hề xấu.

Thứ ba, khi tổ yến đã đến giai đoạn hoàn thành, nếu bạn không hái tổ thì những chim non sau đó khi đã trưởng thành sẽ không còn diện tích để làm tổ, không gian trong nhà nuôi, trong hang ngày càng thu hẹp lại, chim yến phải làm tổ dưới chỗ thấp, không đảm bảo được quá trình sinh sống tiếp theo.

Với những lý do cơ bản trên, có thể đưa ra câu trả lời: lấy tổ yến không phải là việc làm ác, hành động này không hề sai trái. Khi các bạn thực hiện lấy tổ đúng thời gian, đúng quy trình, đây được coi là việc làm chính xác giúp loài yến có được điều kiện- không gian sống thoải mái và tốt hơn. Những ý kiến: lấy tổ yến là ác, là giết chim yến…. là hoàn toàn sai lệch.

Mua yến sào cao cấp chất lượng ở đâu

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị xây dựng- nuôi chim yến cũng như kinh doanh cung cấp yến sào, điều này khiến khách hàng hoang mang, không biết đâu là đơn vị uy tín để mua hàng. Yến sào Nam Phú là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, công ty Nam Phú được biết đến là nơi cung cấp yến sào có chất lượng tốt và đảm bảo nhất hiện nay. Sản phẩm của công ty hiện được phân bố, sử dụng rộng rãi trên thị trường và được đánh giá cao không chỉ về giá trị dinh dưỡng.

Sở hữu sản phẩm của Yến sào  Nam Phú, các bạn hoàn toàn tin tưởng bởi:

  • Yến sào được lấy từ chính những nhà nuôi công ty xây dựng
  • Yến được lấy cẩn thận, tỷ mỷ, vệ sinh sạch sẽ.
  • Hàng năm công ty cung cấp cho thị trường số lượng yến sào lớn và được khách hàng review tốt.
  • Giá thành cạnh tranh trên thị trường, không rẻ nhất nhưng rẻ so với chất lượng.

Để được hỗ trợ, tư vấn thêm về các loại yến sào, các dịch vụ  thiết kế xây dựng và sửa chữa nhà nuôi yến chất lượng, giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ đến công ty Yến sào Nam Phú. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhu cầu của các bạn.

Xem thêm: Có nên đầu tư nuôi yến

By | 2018-03-11T13:04:35+00:00 March 7th, 2018|Blog|
Call Now Button