Quy cách đóng thanh làm tổ cho nhà yến

Lắp đặt ván làm tổ cho nhà yến là một trong những khâu thiết kế quan trọng, vì vậy các chủ đầu tư luôn tìm hiểu kỹ về công đoạn này để mong có được kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin về quy cách đóng thanh làm tổ cho nhà yến hiệu quả, hiện đang áp dụng phổ biến trên thị trường, các bạn cùng tham khảo nhé.

Những nguyên tắc khi đóng thanh làm tổ cho nhà yến

Như đã biết, chim yến tiết nước bọt làm tổ để sinh sản nên tổ yến thường rất dính và gắn được trên nhiều vật liệu như: tường đá, tường gạch tô cement, những tấm bê tông hay ván gỗ… Và hiện nay, vì nhiều yếu tố khác nhau nên con người sử dụng thanh gỗ để làm tổ cho nhà yến rất nhiều. Sau đây là một số vấn đề khi đóng thanh làm tổ cho nhà yến các bạn lưu ý:

  • Độ dày lý tưởng của những tấm ván làm tổ là không ít hơn 2cm ( 0.787 inch) nhưng tốt nhất là 3 cm ( 1.181 inch). Trường hợp ván dày quá 3cm thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí không gian phòng làm tổ và làm tăng sức nặng mà trần nhà phải chống đỡ. Ngược lại, khi tấm ván mỏng sẽ gây hiện tượng : ván bị rung khi chim đậu vào ván, bị rớt tổ hoặc ảnh hưởng đến những con chim non khác ở trên tổ.

( Mô hình lắp ráp thanh làm tổ cho yến đạt chuẩn. Ảnh minh họa) 

  • Tấm ván cần được đóng thẳng lên trần nhà với góc 90 và khít với trần ( cần lưu ý tuyệt đối không xảy ra tình trạng đóng hở trần).
  • Trường hợp không gian nhỏ hẹp,  gia chủ muốn lắp đặt ván tổ 2 hoặc 3 lớp để tạo thêm chỗ ở cho chim yến thì các bạn lưu ý: lớp trên cùng bao giờ cũng phải dày hơn những lớp còn lại. Thiết kế như vậy nhằm mục đích tránh phân chim ở lớp tầng trên rơi trúng tổ ở lớp dưới.
  • Các tấm ván được xếp theo được ngang dọc là 30* 100cm, con số lý tưởng để chim yến làm tổ là 20, có thể lớn hơn là 40 tổ/ m2.
  • Tấm ván sẽ được xếp theo hình chữ nhật, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh thiết kế không đồng đều, quá rộng hoặc quá chật hẹp, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động của chim yến.

Ván làm tổ cho chim yến đạt yêu cầu là thế nào

Hiện nay, trên thị trường chúng ta thấy có 2 loại gỗ được sử dụng phổ biến để làm tổ cho nhà yến đó là: gỗ bạch tùng và gỗ meranti. Cả 2 dòng gỗ này đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng khi chúng có những điểm lợi thế sau đây:

  • Được xử lý làm khô tốt ( độ ẩm còn lại chỉ từ 8-12%).
  • Có bề mặt nhẵn, bóng và màu sáng
  • Không mùi, hoặc mùi nhẹ ( mùi gỗ tự nhiên, nói không với các chất hóa học tạo mùi).
  • Chắc chắn, có độ bền cao, khả năng hút ẩm kém
  • Khả năng chống nấm mốc tốt

Trên đây là những thông tin về thanh gỗ làm tổ cho nhà yến cũng như cách thiết kế ván làm tổ hợp lý khi thiết kế nhà nuôi yến, các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì về vấn đề, các bạn có thể liên hệ số điện thoại  0976 746 368 ( Mr. Tuấn Anh)   để được yến sào Nam Phú hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Mua gỗ làm nhà yến ở đâu uy tín và giá tốt?

Năm 2018 là năm mà bùng nổ lên về các nhà cung cấp gỗ làm nhà yến. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là nhập khẩu qua trung gian. Còn số lượng xưởng nhập khẩu gỗ chính ngạch, giấy tờ đầy đủ với giá tốt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Yến Sào Nam Phú là một trong những đơn vị nhập khẩu gỗ chính ngạch từ Mã Lai về cung cấp cho kỹ thuật nhà yến tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Gỗ Yến Sào Nam Phú nhập khẩu

Giá gỗ làm nhà yến niêm yết:

Gỗ meranti AB bán 26.5 AA 28.5 / khối
Bạch tùng 18tr / khối
Giá tại kho mrt có giấy tờ đầy đủ

Đặc biệt, những đơn hàng lớn từ 10 khối trở lên, Yến Sào Nam Phú sẽ có chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Anh cần mua gỗ hay gọi 0976.746.368 Tuấn Anh để đặt hàng nhanh.

By | 2018-12-29T11:50:31+00:00 April 25th, 2018|Thiết bị nhà yến|
Call Now Button