Quy trình xây nhà nuôi yến

Để có được thành công khi đầu tư vào lĩnh vực nuôi yến, các bạn cần phải đầu tư một số vốn không nhỏ cũng như phải chuẩn bị, thực hiện một quy trình  chuẩn khoa học. Và chắc chắn các bạn đã và đang nghĩ: nên chọn đơn vị uy tín nào để đồng hành cùng mình, quy trình xây nhà nuôi yến ra sao,… Hãy cùng tham khảo một số thông tin cụ thể về quy trình thiết kế nhà nuôi yến qua bài viết dưới đây của công ty yến sào Nam Phú.

Những điều kiện cần và đủ để có được một nhà nuôi yến hoàn chỉnh

Nuôi chim yến là lĩnh vực kinh doanh mới, nhìn qua tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất nó là một quá trình yêu cầu người nuôi phải có kỹ thuật và chuyên môn tốt.  Để có một mô hình nhà nuôi hoạt động tốt, các bạn cần có:

  • Vốn đầu tư: Khi bắt tay vào làm bất kỳ một việc gì, điều đầu tiên bạn cần là tiền. Số tiền để thiết kế, xây dựng công trình nhà nuôi chim yến không hề nhỏ. Bạn cần chuẩn bị vốn thấp nhất là 250 triệu ( đối với việc tu sửa), còn làm mới 100% giá thành sẽ cao gấp 2-3, thậm chí là 4-5 lần ( tùy thuộc vào mức độ nhà nuôi bạn muốn làm).
  • Mặt bằng ( diện tích): Chúng tôi khuyến khích các bạn xây dựng nhà nuôi có diện tích 100m2 trở lên. Bởi vì nếu  không gian nhỏ, chật hẹp việc nuôi chim yến sẽ không được đảm bảo, từ đấy ảnh hưởng xấu đến việc đầu tư. Chính vì vậy, các bạn không nên chủ quan lơ là phần này. Hãy xác định kỹ: diện tích đất mình sở hữu có đủ để thiết kế hay không, tránh tình trạng :  tiền mất tật mang.
  • Thứ ba, các bạn nên tìm hiểu cụ thể về đặc tính của chim yến, kỹ thuật nuôi chim , cách lấy tổ… để có được những kiến thức chuẩn nhất, hỗ trợ việc nuôi yến dễ dàng có được thành công.

Các công việc cần làm khi thi công xây dựng nhà nuôi yến

Làm công việc nào cũng cần phải có quy trình, thực hiện đầy đủ và đúng các bước trong quy trình các bạn mới dễ dàng có được thành công và xây dựng nhà nuôi yến là việc không ngoại lệ. Các bạn cần làm hoàn chỉnh các bước dưới đây:

  • Tư vấn: khi các bạn tìm đến, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề liên quan đến xây dựng nhà yến, cách nuôi , chi phí, cách lắp đặt và cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề đầu ra, thị trường tiêu thụ hiện tại…. để khách hàng nắm rõ tình hình và quyết định.
  • Khảo sát: đây là bước mà nhiều chủ đầu tư bỏ qua, tuy nhiên bước này khá quan trọng khi nó giúp các bạn định hướng tốt vấn đề. Khảo sát: môi trường tự nhiên xung quanh, số lượng nhà yến đang hoạt động ở gần khu vực bạn muốn xây, số lượng chim yến sống quanh đó nhiều hay ít…. Tất cả đều ảnh hưởng đến sản lượng tổ yến thu được sau này, vì thế các bạn không nên chủ quan.
  • Thiết kế bản vẽ xây dựng:  sau khi khảo sát, chúng tôi sẽ thiết kế mô hình nhà nuôi hợp lý với điều kiện tự nhiên ( môi trường, khí hậu, nguồn thức ăn… )  và số vốn bạn có để sao cho việc nuôi chim yến đạt kết quả cao nhất.
  • Xây dựng phần thô:  từ bản thiết kế, đội ngũ thợ có tay nghề và chuyên nghiệp của công ty sẽ giúp các bạn thi công phần này trong thời gian nhanh và chính xác với bản vẽ nhất.
  • Lắp đặt các thiết bị bên trong nhà nuôi: nhà yến hoạt động có tốt hay không, 85% là ở bước này. Khi bạn xây dựng phần  thô tốt, bạn cũng cần đầu tư các loại thiết bị ( vật tư) chất lượng và lắp đặt chính xác để tăng cao khả năng dẫn dụ yến về sinh sống và làm tổ. Công ty chúng tôi sẽ thực hiện lắp đặt cho nhà yến như: Lắp thanh gỗ để Yến làm tổ, lắp đặt hệ thống âm thanh để gọi chim Yến về ở trong nhà, hệ thống phun sương tạo độ ẩm, hệ thống camera quan sát và điều khiển nhà yến, đèn chống các sinh vật gây nguy hiểm cho yến…
  • Xử lý hóa chất quanh khu vực nhà nuôi yến: sử dụng hóa chất như kết hợp tạo mùi để kích thích chim yến nhả nước bọt làm tổ.
  • Bảo hành nhà nuôi chu đáo: Công ty với kinh nghiệm trên 3 năm làm nhà nuôi yến cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nhà nuôi yến phù hợp và có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công. Đồng thời chúng tôi cũng đề cao yếu tố dịch vụ nên cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình vận hành nhà yến.

Xem thêm: Có nên xây nhà nuôi yến không

By | 2018-03-11T13:16:57+00:00 March 10th, 2018|Blog|
Call Now Button